TAIE FY series

  Digital temperature controller คุณภาพสูง ที่มีอัลกอริทึ่ม PID ที่มีความแม่นยำสูง ในราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ

TAIE เป็นผลิตภัณท์จากประเทศไต้หวัน จากโรงงานผู้ผลิต digital temperature controller ที่มีประสพการณ์การผลิตไม่ต่ำกว่าสามสิบปี ผลิตให้กับแบรนด์ชั้นนำในตลาดหลายยี่ห้อ ผู้ผลิตจึงมีประสพการณ์ที่ทำให้สามารถพัฒนาผลิตภัณท์ที่มีคุณภาพทัดเทียมหรือดีกว่าหลายยี่ห้อในตลาด ในราคาที่ไม่แพงแต่มีคุณภาพเกินราคา

ในการวัดคุณภาพของ temperature controller โดยปกติจะเทียบกันต้องเที่ยบจาก function AUTO TUNING  ถ้าหากว่ายี่ห้อไดสามารถจูนได้เร็วและแม่นยำกว่า(ในสภาพงานที่เหมือนกัน) ก็จะเป็นการแสดงให้เห็นเลยว่า ผู้ผลิตรายนั้นสามารถเขียนอัลกอริทึ่มได้ดีกว่า คุณภาพดีกว่าทั้งทางด้าน hardware และ software นั่นเอง  

จากประสพการณ์ที่ผ่านการ set ระบบมาหลากหลายมาก ๆ ของทีมงานของเรา (ซึ่ง set มาแทบทุกยี่ห้อที่มีในประเทศไทย) ทางทีมงานของเราพบว่า TAIE เป็น temperature controller ที่มีประสิทธิภาพสูงมากเมื่อเทียบกับราคา การทำ  AUTO TUNING สามารถทำได้รวดเร็ว และแม่นยำ ถ้า Hardware ออกแบบมาเหมาะสม ค่าความแม่นยำจะสูงมาก(ถ้าเป็นระบบที่ออกแบบโดยทีมงานของเรา เรากล้าการันตีความแม่นยำได้เลยครับ)  

TAIE FY series ยังสามารถรับ Input ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง thermocouple ,RTD หรือเป็นสัญญาณ linear ประเภท 4-20 mA , 0-10 Vdc ได้  โดยที่ผู้ใช้หากต้องการปรับเปลี่ยน input สามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ใขง่าย ๆ ด้วยตัวท่านเอง เพียงแค่สลับ jumper ก็สามารถรับ input แบบใหม่ได้เลย ประหยัดงบประมาณเพราะไม่ต้องซื้อ controller ตัวใหม่

มาดูทางด้าน output TAIE FY series รุ่น standard ให้มาเป็น 1 output ลูกค้าสามารถระบุ output ที่ต้องการได้เลยตอนสั่งซื้อ ราคาเท่ากันทุกชนิดของ output ไม่ว่าจะเป็น relay , SSR drive ,linear 4-20 mA ,0-10 Vdc

ถ้าหากตอนสั้งซื้อแล้วสั่งผิดชนิด คุณลูกค้าไม่ต้องกังวลใจ หากยังไม่ผ่านการใช้งาน ทาง KMI ยินดีเปลี่ยนให้  แต่ถ้าหากใช้งานงานไปแล้ว สามารถซื้อ module output ไปเปลี่ยนเองได้ ง่าย ๆครับ

Alarm TAIE FY series สามารถ set  alarm hardware ได้สูงสุด 3 alarm (แล้วแต่รุ่น) มี function alarm ทุกรูปแบบที่ต้องการ ทั้ง high ,low ,band on, band off , HBA, เป็นต้น 

 

function ที่น่าใช้สำหรับ TAIE FY series 

     - humidification เป็น  function ที่มีใว้สำหรับการ start heater แรก ๆ หรือจากไม่ใช้งานมานาน เพื่อเป็นการใล่ความชื้นออกจาก heater

     - 24 hour control  เป็น  function ที่มีใว้สำหรับการตั้งเวลาเปิด-ปิด การทำงานของ heater ใน 24 ชั่วโมง

ส่วน function พิเศษอื่น ๆ  ของ TAIE FY series มีดังนี้ (เป็น option นะครับ ต้องแจ้งตอนสั่งซื้อถ้าหากต้องการใช้)

      - Re-transmitter เป็นสัญญาน linear ทุกชนิด(ระบุตอนสั่งซื้อ) ซึ่งจะเป็นสัญาณที่อิงตาม input ที่เข้ามา สำหรับส่งค่าไปที่ PLC หรือ data logger 

      - Programmable  control เป็น function ที่ใช้ควบคุมอุณหภูมิ/เวลา หรือเรียกอีกอย่างว่า step program โดยสามารถตั้งอุณหถูมิ/เวลาในขณะไต่ขึ้น(ramp  time) หรือรักษาอุณหภูมิ/เวลา (soak time) โดยสามารถตั้งได้ทั้งหมด 8 step และสามารถจดจำได้ 2 pattern  

      -  Remote set point input เป็น input ที่ใช้สำหรับรับสัญาณ linear เข้ามาเพื่อควบคุม set point จากระบบอื่น ๆ เช่น PLC 

      - RS485 /RS 232 communication เป็น port สื่อสารกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น touch screen ,PLC ,SCADA system  โดยรองรับ protocal ที่หลากหลาย เช่น Modbus RTU,Modbud ASCII เป็นต้น

      - digital input เป็น input ที่ใช้รับสัญญาณจาก dry contact ต่าง ๆ เพื่อเอาเขามาควบคุมการทำงานของ temperature controller เช่น start program ,RUN/STOP ,multi setpoint เป็นต้น

      - motorize valve output เป็น output พิเศษที่ออกแบบสำหรับขับมอเตอร์วาร์วแบบที่มีขดลวด close , open โดยสามารถควบคุม motorize valve ใช้สามารถเปิด-ปิดแบบ proportional ได้

  

 

นอกจาก NFY series ที่เป็นรุ่นติดหน้าตู้แล้ว ทาง KMI.TEAM ENGINEERING CO.,LTD ของเรา ยังได้ stock รุ่นติดรางมาเพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการใช้งาน กรณีที่ไม่ต้องการติดหน้าตู้  เป็นรุ่น FA231 function การทำงาน และ option เหมือนรุ่น NFY ทุกประการ 

          

ถ้าลูกค้าท่านไดมีข้อสงสัย หรือสนใจสินค้า สามารถสอบถามทางทีมงานของเราได้เลยนะครับ หากกังวลใจเรื่องการใช้งาน การ set temperature controller ของเรา ทางเรายินดีอบรมการใช้งานให้ท่านได้เลยครับ

 

specification และ manual สามารถ download ได้จาก file ด้านล่างเลยนะครับ 

@tempexpert.com TAIE_EP3 initial display มาดูว่าตอนเปิดเครื่องมา มันบอกอะไรเราบ้าง TAIE #basic #temperature #temperaturecontroller #Tempexpert.com #0926144426 ♬ เสียงต้นฉบับ TempExpert.com