...

TAIE FY series

TAIE-FY-series-01

Digital temperature controller คุณภาพสูง ที่มีอัลกอริทึ่ม PID ที่มีความแม่นยำสูง ในราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ

TAIE เป็นผลิตภัณท์จากประเทศไต้หวัน จากโรงงานผู้ผลิต digital temperature controller ที่มีประสพการณ์การผลิตไม่ต่ำกว่าสามสิบปี ผลิตให้กับแบรนด์ชั้นนำในตลาดหลายยี่ห้อ ผู้ผลิตจึงมีประสพการณ์ที่ทำให้สามารถพัฒนาผลิตภัณท์ที่มีคุณภาพทัดเทียมหรือดีกว่าหลายยี่ห้อในตลาด ในราคาที่ไม่แพงแต่มีคุณภาพเกินราคา

ในการวัดคุณภาพของ temperature controller โดยปกติจะเทียบกันต้องเที่ยบจาก function AUTO TUNING  ถ้าหากว่ายี่ห้อไดสามารถจูนได้เร็วและแม่นยำกว่า(ในสภาพงานที่เหมือนกัน) ก็จะเป็นการแสดงให้เห็นเลยว่า ผู้ผลิตรายนั้นสามารถเขียนอัลกอริทึ่มได้ดีกว่า คุณภาพดีกว่าทั้งทางด้าน hardware และ software นั่นเอง

จากประสพการณ์ที่ผ่านการ set ระบบมาหลากหลายมาก ๆ ของทีมงานของเรา (ซึ่ง set มาแทบทุกยี่ห้อที่มีในประเทศไทย) ทางทีมงานของเราพบว่า TAIE เป็น temperature controller ที่มีประสิทธิภาพสูงมากเมื่อเทียบกับราคา การทำ  AUTO TUNING สามารถทำได้รวดเร็ว และแม่นยำ ถ้า Hardware ออกแบบมาเหมาะสม ค่าความแม่นยำจะสูงมาก(ถ้าเป็นระบบที่ออกแบบโดยทีมงานของเรา เรากล้าการันตีความแม่นยำได้เลยครับ)

TAIE FY series ยังสามารถรับ Input ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง thermocouple ,RTD หรือเป็นสัญญาณ linear ประเภท 4-20 mA , 0-10 Vdc ได้  โดยที่ผู้ใช้หากต้องการปรับเปลี่ยน input สามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ใขง่าย ๆ ด้วยตัวท่านเอง เพียงแค่สลับ jumper ก็สามารถรับ input แบบใหม่ได้เลย ประหยัดงบประมาณเพราะไม่ต้องซื้อ controller ตัวใหม่

มาดูทางด้าน output TAIE FY series รุ่น standard ให้มาเป็น 1 output ลูกค้าสามารถระบุ output ที่ต้องการได้เลยตอนสั่งซื้อ ราคาเท่ากันทุกชนิดของ output ไม่ว่าจะเป็น relay , SSR drive ,linear 4-20 mA ,0-10 Vdc

ถ้าหากตอนสั้งซื้อแล้วสั่งผิดชนิด คุณลูกค้าไม่ต้องกังวลใจ หากยังไม่ผ่านการใช้งาน ทาง KMI ยินดีเปลี่ยนให้  แต่ถ้าหากใช้งานงานไปแล้ว สามารถซื้อ module output ไปเปลี่ยนเองได้ ง่าย ๆครับ

Alarm TAIE FY series สามารถ set  alarm hardware ได้สูงสุด 3 alarm (แล้วแต่รุ่น) มี function alarm ทุกรูปแบบที่ต้องการ ทั้ง high ,low ,band on, band off , HBA, เป็นต้น

 

function ที่น่าใช้สำหรับ TAIE FY series

– humidification เป็น  function ที่มีใว้สำหรับการ start heater แรก ๆ หรือจากไม่ใช้งานมานาน เพื่อเป็นการใล่ความชื้นออกจาก heater

– 24 hour control  เป็น  function ที่มีใว้สำหรับการตั้งเวลาเปิด-ปิด การทำงานของ heater ใน 24 ชั่วโมง

ส่วน function พิเศษอื่น ๆ  ของ TAIE FY series มีดังนี้ (เป็น option นะครับ ต้องแจ้งตอนสั่งซื้อถ้าหากต้องการใช้)

– Re-transmitter เป็นสัญญาน linear ทุกชนิด(ระบุตอนสั่งซื้อ) ซึ่งจะเป็นสัญาณที่อิงตาม input ที่เข้ามา สำหรับส่งค่าไปที่ PLC หรือ data logger

– Programmable  control เป็น function ที่ใช้ควบคุมอุณหภูมิ/เวลา หรือเรียกอีกอย่างว่า step program โดยสามารถตั้งอุณหถูมิ/เวลาในขณะไต่ขึ้น(ramp  time) หรือรักษาอุณหภูมิ/เวลา (soak time) โดยสามารถตั้งได้ทั้งหมด 8 step และสามารถจดจำได้ 2 pattern

–  Remote set point input เป็น input ที่ใช้สำหรับรับสัญาณ linear เข้ามาเพื่อควบคุม set point จากระบบอื่น ๆ เช่น PLC

– RS485 /RS 232 communication เป็น port สื่อสารกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น touch screen ,PLC ,SCADA system  โดยรองรับ protocal ที่หลากหลาย เช่น Modbus RTU,Modbud ASCII เป็นต้น

– digital input เป็น input ที่ใช้รับสัญญาณจาก dry contact ต่าง ๆ เพื่อเอาเขามาควบคุมการทำงานของ temperature controller เช่น start program ,RUN/STOP ,multi setpoint เป็นต้น

– motorize valve output เป็น output พิเศษที่ออกแบบสำหรับขับมอเตอร์วาร์วแบบที่มีขดลวด close , open โดยสามารถควบคุม motorize valve ใช้สามารถเปิด-ปิดแบบ proportional ได้

TAIE-FY-series-06

นอกจาก NFY series ที่เป็นรุ่นติดหน้าตู้แล้ว ทาง KMI.TEAM ENGINEERING CO.,LTD ของเรา ยังได้ stock รุ่นติดรางมาเพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการใช้งาน กรณีที่ไม่ต้องการติดหน้าตู้  เป็นรุ่น FA231 function การทำงาน และ option เหมือนรุ่น NFY ทุกประการ

TAIE-FY-series-07

ถ้าลูกค้าท่านไดมีข้อสงสัย หรือสนใจสินค้า สามารถสอบถามทางทีมงานของเราได้เลยนะครับ หากกังวลใจเรื่องการใช้งาน การ set temperature controller ของเรา ทางเรายินดีอบรมการใช้งานให้ท่านได้เลยครับ

 

specification และ manual สามารถ download ได้จาก file ด้านล่างเลยนะครับ

fy-400-pdf
fy-700-pdf
fy-900-pdf
fy-600-pdf
fy-800-pdf
fy-200-pdf
FY-SeriesOperation-Manual-pdf
FY-SeriesProgram-control-pattern-pdf
FY-Seriessettinginthai-pdf
FY-SeriesUser_Manual-pdf